Triệu chứng của bệnh tăng men gan cao và phải làm sao để hạ men gan ổn định

Triệu chứng của bệnh tăng men gan cao là gìNhận biết triệu chứng của bệnh tăng men gan cao là vô cùng quan trọng. Bởi nếu như không sớm phát hiện bệnh rất khó có thể điều trị kịp thời, từ đó gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy triệu chứng tăng men gan là gì và cách trị men gan cao ra sao?

Bệnh tăng men gan là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang mắc phải một số bệnh lý có liên quan đến gan mật.

Men gan cao hay còn là enzyme, là thành phần có trong mỗi tế bào gan. Khi những tế bào gan mất đi, men sẽ được giải phóng vào máu. Nếu như một lượng lớn men gan xuất hiện trong máu thì đây có thể là dấu hiệu bất thường ở gan.

Men gan thường phụ thuộc vào số lượng tế bào ở trong gan chết đi. Nếu như một lượng tế bào gan mất đi quá lớn, nó có thể khiến cho men gan tăng cao đột biến. Bạn nên nắm được những triệu chứng bệnh men gan cao để có thể chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bạn có thể dựa vào các triệu chứng của bệnh men gan cao dưới đây để có thể phát hiện ra bệnh một cách sớm nhất:

Vàng da: Đây thường là triệu chứng men gan tăng cao mà bạn có thể nhận biết. Bởi vàng da là dấu hiệu rõ ràng nhất về mức độ của các enzym cảnh bảo men gan đã tăng rất cao. Ngoài hiện tượng vàng da bạn còn có thể nhận biết qua hiện tượng lòng trắng của mắt chuyển vàng hoặc bên trong miệng có xuất hiện những màng nhầy.

Ngứa: Một triệu chứng của men gan cao khác giúp bạn có thể dễ dàng phát hiện ra bệnh đó chính là ngứa. Khi bị tăng men gan người bệnh có thể bị ngứa da cục bộ từ nhẹ đến nghiêm trọng. Đây là những triệu chứng của bệnh tăng men gan cao khá phổ biến.

Tình trạng ngứa xảy ra khi gan hoạt động không đúng, các độc tố trong cơ thể không được loại bỏ, tích lũy lâu ngày trong da và máu khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa liên tục.

Phân màu nhạt: Đây cũng là một triệu chứng men gan tăng cao mà bạn có thể nhận biết. Khi gan tiết mật, mật sẽ chảy vào ruột để hấp thu chất béo bên trong cơ thể. Khi ống dẫn mật bị tắc, dịch tiêu hóa sẽ chảy vào máu thay vì ruột như khi hoạt động bình. Điều này khiến cho người bệnh cảm thấy bị chướng hơi, đầy bụng và phân có màu nhạt.

Phần dưới cơ thể có dấu hiệu phù: Phù bất thường ở phần dưới như bàn chân, mắt cá chân là một dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải bệnh tăng men gan. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do các chất thải của cơ thể bị tồn đọng lại.

Phải làm sao khi có các triệu chứng men gan cao?

Các triệu chứng của bệnh tăng men gan cao khá ít, vì vậy để tránh nhầm lẫn, tốt nhất bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ.

Đối với những người hay uống bia rượu thì nên hạn chế. Bởi đây là một trong những nguyên nhân khiến cho men gan tăng cao.

Cách trị men gan cao là bạn nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

Nên tiêm phòng vi rút viêm gan B để phòng bệnh một cách hiệu quả.

Nếu bạn băn khoăn men gan cao uống thuốc gì thì bạn có thể sử dụng một số loại thảo dược đã được nghiên cứu bài bản và có tác dụng hạ men gan để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh tăng men gan cao mà bạn nên nắm được, để có thể nhanh chóng phát hiện ra bệnh. Khi nhận thấy những triệu chứng men gan tăng, tốt nhất nên đi thăm khám và nghe lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm

BẢY LOẠI THẢO DƯỢC THUỐC NAM GIÚP CHỮA MEN GAN CAO HIỆU QUẢ ĐƯỢC LAN TRUYỀN

TÁM CÁCH GIÚP HẠ MEN GAN CAO ĐƠN GIẢN AI CŨNG CÓ THỂ THỰC HIỆN DỄ DÀNG

Nhận tư vấn ngay